KHÓA HUẤN LUYỆN SIÊU ÂM ĐÀN HỒI MÔ TẠI BỆNH VIỆN PHỤ NỮ ĐÀ NẴNG 12/03/2017

Dr Quân + BV Phụ nữ

Dr Quân + BV Phụ nữ
Công ty TNHH Thiết Bị Y Tế iMED là nhà Phân phối chính thức Thiết bị Siêu âm Siemens Healthineers đã phối hợp cùng Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng tổ chức thành công Chương trình Hội thảo "Những phương pháp tiên tiến trong tầm soát và điều trị ung thư vú & Đào tạo kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô" trong hai ngày 11 và 12/03/2017 vừa qua.


Buổi đào tạo đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều các bác sĩ chuyên ngành siêu âm; các bác sĩ chuyên ngành ngoại khoa, nội khoa, ung thư, truyền nhiễm tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng và các khu vực lân cận.
 

IMG 20170312 172103

Vào ngày đầu tiên của chương trình Hội thảo, các bác sĩ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe về Vú BNH đã có những chia sẻ về phương pháp tiên tiến hiện nay trên thế giới trong việc tầm soát và điều trị ung thư vú. Trong khuôn khổ của chương trình còn có sự tham gia của Chủ tịch Chi hội Siêu âm Việt Nam – PGS.TS. Nguyễn Phước Bảo Quân với vai trò là giảng viên của chương trình. Bác sĩ Bảo Quân đã huấn luyện và hướng dẫn thao tác trên máy siêu âm về Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô ARFI, đồng thời giới thiệu đến các bác sĩ kỹ thuật ABVS. Đây là kỹ thuật siêu âm vú 3D tự động thể tích thực với nhiều ưu điểm vượt trội như:
- Siêu âm vú tự động 3D đưa con số phát hiện dương tính từ 3.6 lên 7.2 trên 1,000 so với chụp Mamography đơn lẻ.
- Với kỹ thuật ABVS, tư thế bệnh nhân nằm ngửa giống với tư thế phẫu thuật, trong khi bệnh nhân đứng đối với Mamography và nằm sấp đối với MRI. Các lát coronal sẽ được sử dụng để lập kế hoạch phẫu thuật.
- ABVS tầm soát tốt với mô vú dày đặc, đây là đặc điểm mô vú đặc trưng của phụ nữ châu Á.
 

SH US 40250 15


Có thể nói, kỹ thuật ABVS kết hợp với siêu âm đàn hồi ARFI là giải pháp tổng thể để sàng lọc u ác tính, theo dõi u lành tính cho phụ nữ, không giới hạn tuổi. Là phương phám giúp tầm soát ung thư vú ở phụ nữ có độ chính xác cao và khả năng phát hiện những bất thường khi còn rất sớm. Không ép, không đau, không sử dụng bức xạ và không xâm lấn.
 

IMG 20170312 165859
Nguồn: Công ty TNHH TBYT iMED

Tác giả bài viết: iMED

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây